Điều gì sẽ xảy ra khi thuê xe tải không phù hợp với hàng hóa?

ể vận chuyển hàng hóa, bạn có thể lựa chọn 1 trong 4 hình thức: vận chuyển hàng hóa đường bộ, đường thủy, đường sắt và đường hàng không. Tuy nhiên hình thức được nhiều cá nhân, công ty, doanh nghiệp lựa chọn nhất đó là vận chuyển bằng đường bộ. Khi vận chuyển hàng hóa đường bộ thì xe tải chính là loại phương tiện thường được sử dụng vì mang đến nhiều ưu điểm. Xe tải không những có khả năng chở khối lượng hàng hóa lớn mà còn giúp cho hàng hóa đến được nơi giao nhận nhanh chóng, đảm bảo an toàn. Tuy nhiên khi thuê xe tải bạn phải chọn những chiếc xe có trọng tải phù hợp với hàng hóa. Vậy điều gì sẽ xảy ra khi thuê xe tải không phù hợp với hàng hóa?
Điều gì sẽ xảy ra khi thuê xe tải không phù hợp với hàng hóa?

Những vấn đề thường gặp khi thuê xe tải không phù hợp với hàng hóa

– Tốn thời gian: Hiện nay tại các công ty cho thuê xe tải giá rẻ bạn có thể dễ dàng chọn thuê được một chiếc xe có trọng tải phù hợp với số lượng hàng hóa cần vận chuyển thay vì bỏ ra một số tiền lớn để mua xe. Tuy nhiên nếu bạn chọn thuê những chiếc xe tải nhỏ để chở khối lượng hàng hóa lớn thì sẽ làm tốn nhiều thời gian vì bạn sẽ phải vận chuyển hàng hóa thành nhiều lần.

– Tốn công sức: Để có thể vận chuyển hàng hóa đến nơi an toàn, bạn cần phải đóng gói, bốc xếp hàng hóa lên xe cẩn thận. Sau khi hàng hóa đến nơi, bạn sẽ phải bốc dỡ đúng kỹ thuật để tránh phát sinh thiệt hại. Vậy nên nếu bạn thuê xe có trọng tải nhỏ để chở khối lượng hàng hóa lớn thì sẽ mất nhiều công sức để vận chuyển, bốc xếp và tháo dỡ hàng.

– Tốn tiền: Những chiếc xe có trọng tải càng lớn thì càng có giá bán cũng như giá cho thuê đắt hơn những chiếc xe có trọng tải nhỏ. Vậy nên nếu bạn chỉ cần vận chuyển khối lượng hàng hóa nhỏ mà thuê chiếc xe tải lớn thì sẽ rất tốn kém. Ngược lại nếu bạn chọn thuê những chiếc xe tải nhỏ để tiết kiệm chi phí trong khi khối lượng hàng hóa cần vận chuyển quá lớn thì sẽ làm phát sinh các khoản phí khác gây tốn kém hơn.

Để tránh gặp phải những vấn đề trên thì bạn nên chọn thuê những chiếc xe có trọng tải phù hợp với hàng hóa. Nếu gặp khó khăn trong vấn đề chọn thuê xe tải phù hợp, bạn hãy liên hệ với công ty Hưng Phát. Công ty Hưng Phát không chỉ mang đến cho bạn những chiếc xe tải đảm bảo chất lượng, khả năng vận hành ổn định mà còn có đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình luôn sẵn sàng để hỗ trợ và giúp bạn lựa chọn được chiếc xe tải phù hợp và tốt nhất. Xin cảm ơn!

 

Leave Comments

0963 485 457
0963485457